Thưởng thức món ăn độc đáo từ lợn Tam Đảo

Du lịch Tam Đảo, du khách tham quan sẽ được thưởng thức những món ăn chế biến từ lợn Tam Đảo như món hấp, nướng, xào lăn, rựa mận, tiết canh… Du khách nào đã từng một lần được đến Tam Đảo sẽ không thể bỏ qua được món ăn hấp dẫn của phố núi này, đó là lợn đồi Tam Đảo. Theo người dân ở đây, lợn đồi là loài heo rừng chính gốc. Thức ăn của chúng chính là rau củ rễ trong rừng, tuyệt đối không có cám hoặc cơm cháo nhân tạo như lợn nuôi bình thường.


Lợn được nuôi thời gian dài nên thịt săn chắc, thường được ăn kèm với mềm mại bánh cuốn Tam Đảo. Mỗi món được chế biến đều có đặc trưng riêng. Riêng món lợn đồi nướng là món kén thịt, đòi hỏi người chế biến phải biết chọn những chỗ thịt nạc ngon, sau đó thái ra từng miếng mỏng nhỏ, ướp với gia vị đặc thù bí quyết của người đồng bào rồi nướng bằng lửa than.

Lợn xiên nướng.

 

Thưởng thức món ăn độc đáo từ lợn Tam Đảo
Thưởng thức món ăn độc đáo từ lợn Tam Đảo

Tuy nhiên, Đi tour du lịch Tam Đảokhông phải ai cũng có dịp được đến với vùng núi đồi thơ mộng để được thưởng thức lợn đồi Tam Đảo. Nắm bắt được nhu cầu này, nhà hàng Lợn Tam Đảo đã ra đời. Nhà hàng này nằm ở phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội là điểm đến của nhiều thực khách sành ăn. Đến đây, thực khách sẽ tìm được những món ăn độc đáo, được chế biến từ lợn như món hấp, nướng, xào lăn, rựa mận, tiết canh…

Anh Hiến – chủ nhà hàng này cho biết, món đặc sản tại Lợn Tam Đảo là món thủ. Khách hàng muốn ăn món này phải đặt trước. Điều đặc biệt khi món ăn được bê lên bàn vẫn còn nguyên chiếc thủ lợn đã được hấp chín.

Cùng công ty du lịch Khát Vọng Việt thưởng thức món ăn độc đáo từ lợn Tam Đảo sẽ cho một hương vị ngon riêng vùng đất sương mù này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *