Thắng cảnh Đà Lạt – Nhà thờ Con Gà

Nhà thờ chính tòa Đà Lạt hay còn gọi là nhà thờ Con Gà ví trên đỉnh tháp chuông có hình con gà lớn. Đây là nhà thờ lớn nhất Đà Lạt, một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu và cổ xưa nhất của thành phố này do người Pháp để lại.

Các bạn có thể tham khảo các thắng cảnh khác ở tour Đà Lạt .

NHÀ THỜ CON GÀ

Du lịch Đà Lạt - Nhà thờ Con Gà
Du lịch Đà Lạt – Nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Chính tòa Ðà lạt tên chính thức: Nhà thờ chính tòa Thánh Nicôla Bari , còn có tên gọi khác là nhà thờ Con gà vì trên đỉnh tháp chuông có hình con gà lớn là một nhà thờ Công Giáo ở Việt Nam. Đây là nhà thờ chính tòa của vị giám mục giáo phận Đà Lạt, cũng là nhà thờ lớn nhất Đà Lạt, một trong những công trình tiêu biểu biểu và cổ nhất Đà Lạt do người Pháp để lại. Nhà thờ nằm trên đường Trần Phú , Đà Lạt.
Lịch sử nhà thờ gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của Đà Lạt.Nhà thờ Con gà được thiết kế theo “kiểu mẫu” của các nhà thờ Thiên Chúa Giáo Roma ở Châu Âu.Là 1 công trình tiêu biểu cho phong cách kiến trúc Roma.

Mặt bằng nhà thờ theo hình chữ thập giống hình thánh giá có chiều dài 65m , rộng 14m , tháp chuông cao 47m nên từ tháp chuông , bạn có thể nhìn thấy toàn thành phố Đà Lạt. Cửa chính nhà thờ hướng về Đỉnh Langbiang.

Nội thất thánh đường gồm 3 gian: 1 gian lớn ở giữa và 2 gian nhỏ ở hai bên. Mặt đứng với phần tháp chuông vươn cao. Những đường nét , cửa sổ có vòm cung tròn , các đường nét rõ ràng tổ chức theo phân vị đứng , mái lợp ngói thạch bản , đặc biệt là tỷ lệ giữa các mảng khối rất hài hoà và chặt chẽ.

Vào dịp giáng sinh, đây là nơi tập trung rất nhiều người cả trong và ngoài đạo đến dự lễ , tham quan. Ngoài ra, ở Đà Lạt còn có những nhà thờ nổi tiếng như nhà thờ Domaine De Marie,  nhà thờ Cam Ly đều rất đẹp và có nét đặc trưng riêng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *