Thuê xe du lịch tự lái dịp Tết Nguyên Đán 2016

Thuê xe du lịch tự lái dịp Tết Nguyên Đán đã trở thành nhu cầu của nhiều gia đình mỗi dịp Tết đến xuân về. Với những người đã có kinh nghiệm thuê xe du lịch tự lái thì vấn đề thuê xe quá là đơn giản. Nhưng đối với những người tìm đến với dịch vụ này lần đầu thì cần những lưu ý dưới đây:

kinh nghiệm thuê xe du lịch tết nguyên đán 2016
kinh nghiệm thuê xe du lịch tết nguyên đán 2016

Xem thêm: Thuê xe Huyndai Universe 45 chỗ giá rẻ tại Hà Nội

Nhu cầu thuê xe tự lái ngày càng tăng vì những tiện ích mà nó mang lại, đặc biệt vào những thời điểm cuối năm thì nhu cầu đi lại càng tăng cao. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cho thuê xe du lịch với quy mô lớn, nhiều mẫu xe, chất lượng tốt…Không hề có một quy định nào về thuê xe du lịch tự lái mà tự  những người thuê xe tự đặt ra những quy định để thỏa thuận giữa hai bên. Tuy nhiên lợi ích tối đa vẫn thuộc về người cho thuê xe du lịch trong mọi tình huống, chính vì điều đó mà người đi thuê xe du lịch phải thật sự cẩn thận khi đi thuê xe du lịch tự lái. Đồng thời bạn cần phải có những kinh nghiệm khi đi thuê xe du lịch tự lái:

-Xác định mục đích thuê xe tự lái: Trước hết khi đi thuê xe du lịch bạn cần xác định mục tiêu của mình là gì? Nếu có mục tiêu rõ ràng thì bạn mới có thể xác định loại xe mà bạn sẽ thuê cho phù hợp với nhu cầu bản thân cũng như tình hình tài chính của mình. Sau khi xác định được mục tiêu của mình rồi bạn nên liên hệ với những địa chỉ cho thuê xe du lịch khác nhau để so sánh giá.

-Chọn gói dịch vụ thuê xe: Khi chọn dịch vụ thuê xe, người thuê xe sẽ chọn dịch vụ thuê xe phù hợp bằng cách lựa chọn dịch vụ thuê xe tính chi phí theo km, theo ngày hay theo tháng. Bạn nên xem xét kỹ các điều khoản này để hạn chế tối đa những phiền toái có thể bạn có thể mắc phải khi bạn thanh toán chi phí và trả xe.

-Gọi và đặt xe sớm: Khi bạn đã xác định được mục đích thuê xe, để đảm bảo có thuê được chiếc xe như ý muốn bạn nên liên lạc sớm với nhà xe. Tuy nhiên bạn phải chắc chắn rằng đã tìm được một địa chỉ thuê xe uy tín, chất lượng, giá rẻ. Ở những thời điểm giáp Tết như thế này thì dịch vụ thuê xe thường xuyên “cháy”, vì vậy người thuê xe nên gọi cho các địa chỉ cho thuê xe trước nửa tháng hoặc 1 tháng.

 

-Mang giấy tờ cần thiết khi thuê xe: Về các thủ tục thuê xe, thông thường các đại lý hay công ty cho thuê xe du lịch thường yêu cầu lái xe phải có giấy phép lái xe, Chứng minh thư nhân dân hoặc sổ hộ khẩu, phương tiện thế chấp. Nếu không có đủ những giấy tờ trên người thuê xe phải bảo đảm thanh toán cho chủ xe số tiền mặt qua giấy cam kết hoặc phương tiện thay thế như xe máy có phương tiện thay thế như xe máy có giá trị quy ra số tiền mặt nhất định.

Bạn có thể tham khảo:  Hương vị mềm mại bánh cuốn Tam Đảo

-Kiểm tra chất lượng xe: Đây là công việc hết sức quan trọng khi bạn đi thuê xe du lịch tự lái. Sau khi bạn đã thỏa thuận xong thủ tục thuê xe người thuê xe cần kiểm tra tình trạng thuê xe, mức độ này tùy thuộc vào tính cẩn thận của mỗi người. Thông thường khi kiểm tra bên ngoài xe bạn cũng chỉ có thể kiểm tra tình trạng vỏ xe còn máy thì hơi khó. Vì thế khi nhận xe người thuê xe nên kiểm tra kỹ, cách tốt nhất là bạn lên xe lái thử. Với cách này bạn vừa có thể kiểm tra chất lượng xe vừa có thể làm quen với xe. Sau khi kiểm tra kỹ ngoại thất của xe, bạn tiến hành kiểm tra nội thất thiết kế bên trong xe.

-Trả xe: Khi trả xe bạn nên kiểm tra lại tình trạng của xe, chốt số km đã đi cùng với chủ xe. Trong trường hợp không may xảy ra những tai nạn làm chiếc xe hư hỏng thì bạn phải nhờ tới những người có kinh nghiệm tư vấn để tránh những thiệt hại tài chính do không hiểu biết đem lại.

Trên đây là những kinh nghiệm thuê xe du lịch tự lái trong dịp Tết nguyên đán.Hi vọng nó sẽ hữu ích với bạn, chúc bạn có một năm mới vui vẻ!

Tham khảo thêm:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *