Tìm hiểu về du lịch Cộng đồng

 

Du lịch cộng đồng thường diễn ra nhiều ở các vùng quê, vùng miền núi, thấy nhiều ở những tour du lịch Sapa.

Du lịch cộng đồng là hình thức du lịch do chính cộng đồng người dân phối hợp tổ chức, quản lý và đem lại lợi ích về mặt kinh tế và bảo vệ được môi trường xung quanh qua việc giới thiệu những nét đặc trưng của địa phương cho du khách.

Du lịch cộng đồng ra đời dựa trên sự tò mò cũng như mong muốn của khách du lịch muốn tìm hiểu về cuộc sống thường nhật của người dân. Hình thức du lịch cộng đồng thông thường sẽ được liên kết với những người dân thành thị để đến những vùng nông thôn tận hưởng cuộc sống ở đấy trong 1 khoảng thời gian nhất định.

Có thể bạn muốn đọc: Du lịch Cộng đồng – Con đường mới của du lịch Tam Đảo

Du khách tham gia trồng trọt
Du khách tham gia trồng trọt

Các hình thức của du lịch Cộng đồng bao gồm:

  • Du lịch sinh thái: diễn ra ở những khu vực tự nhiên kết hợp tìm hiểu văn hóa – xã hội thông qua đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường
  • Du lịch văn hóa: khám phá các di tích lịch sử, các địa điểm tôn giáo hay trải nghiệm cuộc sống của người dân địa phương
  • Du lịch nông nghiệp: thăm các vườn cây ăn trái, các trang trại chăn nuôi. Tại đây du khách sẽ được làm quen hoặc tham gia vào chính hoạt động chăn nuôi sản xuất sạch.
  • Du lịch bản địa: tìm hiểu và tham gia trực tiếp và nền văn hóa của người dân tộc bản địa
  • Du lịch làng: dân làng cung cấp dịch vụ ăn ở, du khách có thể yêu cầu không gian riêng tư hoặc thoải mái với chủ nhà.
  • Nghệ thuật và thủ công nghiệp: vừa mang lại cơ hội kinh doanh cho người dân lại vừa giúp du khách tìm hiểu về văn hóa, nghệ thuật của người bản địa
Du khách tát nước cho ruộng
Du khách tát nước cho ruộng

Khi đi tour du lịch cộng đồng bạn cần nghiêm túc tuân thủ các giá trị tự nhiên, văn hóa, lối sống của người dân địa phương.

Link http://dulichhalongsapa.com/cam-nang-du-lich-sapa/kinh-nghiem-du-lich-stayhome-sapa/ khi bạn click vào bạn sẽ học được những kinh nghiệm cần thiết để có chuyến du lịch Stayhome ở Sapa hoàn hảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *