Đặc sản Sapa – Các món nướng

Trong tiết trời mát mẻ của Sa Pa, du khách đi du lịch SaPa hè 2014 có thể thưởng thức những xiên đồ nướng đủ màu sắc và thơm phức khiến dạ dày đang sôi réo của bạn. Đến Sapa nhiều điểm du lịch còn hoang sơ, người dân bản địa thân thiện và khí hậu mang hơi hướm Châu Âu, Sa Pa từ lâu đã là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước cả vào mùa hè lẫn mùa đông

Các bạn có thể tham khảo thêm các tour du lịch Sapa tại đây

Thành phố du lịch Sapa, hiển nhiên ẩm thực của Sa Pa cũng vô cùng phong phú với ẩm thực du nhập và cả ẩm thực địa phương. Tới Sa Pa, bạn có thể thử nhiều món lạ, nhưng nhất định đừng quên thưởng thức đồ nướng tại đây.

Mùi thơm từ những xiên đồ nướng sẽ khiến bạn khó thể từ chối.

Đồ nướng Sa Pa rất đa dạng với đủ thịt lợn bản xiên, ba chỉ nguyên miếng, cánh gà, chim cút, lòng, bò cuốn cải mèo, bò cuốn nấm kim, chả cá hồi hay thanh đạm hơn là những xiên rau, nấm… Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là lấy một chiếc đĩa, chọn lấy những xiên que mình thích rồi đợi chủ quán nướng đều trên than hoa. Những xiên đồ nướng đa dạng màu sắc và vô cùng ngon mắt sẽ khiến bạn rất khó “đừng” thưởng thức.

Ẩm thực Sapa - Các món nướng

Ẩm thực Sapa – Các món nướng

Các món nướng ở Sapa càng làm cho văn hóa ẳm thực Sapa  đa dạng hơn. Ghé quán đồ nướng, hiếm ai lại không gọi cho mình một vài ống cơm lam hay quả trứng nướng để thưởng thức mùi thơm nhẹ của món ăn quen nay thành lạ bởi khói của than hoa.

Trứng nướng và cơm lam là món không lạ nhưng hiếm ai ghé vào hàng đồ nướng Sapa lại không gọi.

Bò cuốn nấm và bò cuốn cải mèo cũng là những món được nhiều người ưa thích. Bò cuốn nấm kim châm vốn không phải là món ăn lạ bởi hầu như ngày nay hàng đồ nướng nào cũng có, nhưng hiếm nơi đâu có miếng cuốn to như ở Sa Pa. Còn cải mèo lại là đặc sản chỉ riêng có của vùng cao này. Vị đắng của cải xen lẫn vị ngọt của thịt bò được tẩm ướp khéo và mùi thơm của đồ nướng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm rất mới về đồ nướng.

Các quán đều có bàn ghế phục vụ khách, nhưng cũng không ít người thích ngồi quây quần bên những bếp lửa để từ từ nhấm nháp món ngon khó quên của vùng cao.

Nếu không muốn ngồi tại quán, bạn có thể mua một vài xiên que rồi vừa chầm chậm đi dạo quanh thị trấn Sa Pa yên tĩnh vừa thưởng thức. Tiết trời lạnh và sự yên bình nơi đây sẽ khiến món ăn trở nên ngon bội phần.

Đồ nướng ở Sa Pa bán vào buổi tối, tập trung chủ yếu ở khu vực hồ Sa Pa, đường xuống chợ và dưới chợ. Mỗi xiên đồ nướng thường đồng giá 15.000 đồng, cơm lam và trứng khoảng 8.000 đồng. Tính ra chỉ khoảng dưới 100.000 đồng là bạn đã có một bữa đồ nướng ngon lành, no căng, cũng như có được những cảm nhận ẩm thực khó quên tại thị trấn du lịch này.

Các bạn có thể tham khảo thêm các món ăn khác khi đi du lịch tại : giới thiệu du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *