Tham gia lễ hội Hari Raya Haji trong tour du lịch Singapore

Đến du lịch Singapore, du khách không chỉ được tham quan tìm hiểu các danh thắng nổi tiếng của quốc đảo Sư tử mà còn được tham gia rất nhiều lễ hội vô cùng độc đáo và đặc sắc, trong đó có lễ hội Hari Raya Haji rất được du khách yêu thích.

– Tên lễ hội: Lễ hội Hari Raya Haji còn có tên gọi khác là “Lễ Hội Tế Thần“

– Thời gian diễn ra lễ hội :  lễ hội bắt đầu từ ngày thứ 10 của tháng Dhul Hijja theo lịch Hồi giáo cũng tức  là ngày sau tháng Ramadan 70 ngày. Lễ hội do các tín đồ Hồi giáo tổ chức trong vòng 3 ngày.

– Ý nghĩa của lễ hội: Lễ hội Hari Raya Haji của người hồi giáo Singapore nhằm tưởng niệm lòng trung thành của Nhà Tiên Tri Ibrahim khi đã sẵn sàng hiến dâng cho Chúa người con trai của mình.

Lễ hội đặc sắc Singapore

Link : http://dulichnuocngoai.org/kham-pha-du-lich/trai-nghiem-du-lich-singapore-khong-ton-mot-xu/ sẽ giúp bạn có những trải nghiệm du lịch Singapore không tốn một xu.

– Các hoạt động diễn ra trong lễ hội :

Trong ngày này, các tín đồ Hồi giáo sẽ cùng tổ chức ăn mừng để đánh dấu sự kết thúc của Lễ hành hương đến thánh địa Mecca hàng năm- lễ Haji. Đây là lễ hành hương hàng năm lớn nhất trên thế giới. Ngoài việc  thể hiện rõ sự gắn kết giữa các nam – nữ tín đồ Hồi giáo, lễ Haji còn là nơi để thể hiện lòng tôn kính của cá tín đồ với Thánh Allah.

Bên cạnh đó, trong suốt thời gian này, các nam tín đồ sẽ cầu nguyện và nghe thuyết giáo tại các đền thờ. Sau đó, họ sẽ hiến tế bò, dê, cừu. Hành động hiến tế các con vật này tượng trưng cho việc Nhà Tiên Tri Ibrahim đã sẵn sàng hiến tế người con trai ruột của mình cho Chúa. Sau khi xong lễ tế, thịt sẽ được đóng gói và phân phát cho cộng đồng người Hồi giáo tham gia trong lễ hội; đặc biệt là cho những đối tượng người kém may mắn.

Du lịch Singapore

Có thể bạn muốn tìm hiểu thêm về : lễ hội Hari Raya Aidilfitri Singapore

Sau thời gian thực hiện nghi lễ , các tín đồ Hồi giáo sẽ đi thăm cha mẹ, gia đình và bạn bè và cùng với họ tổ chức ăn một bữa tiệc linh đình, thịnh soạn. Ngoài ra, du khách tới Singapore đúng dịp này sẽ có thể tham quan các  gian hàng và nhiều vật trang trí lấp lánh tại khu vực Geylang Serai và Kampong Glam.

Du khách đi du lịch Singapore dịp này sẽ được khám phá những phong tục, lễ nghi độc đáo của người Hồi Giáo cũng như tham gia các hoạt động vui chơi trong lễ hội. Hãy tới khám phá Singapore ngay bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud