Mênh mông cát trắng biển Hải Hòa.

Biển Hải Hòa cách Khu Kinh tế Nghi Sơn 15 km về phía Nam, có diện tích trên 100 ha, nằm chủ yếu trên địa phận làng Giang Sơn và làng Đông Hải của xã Hải Hòa.

Biển Hải Hòa hiện đang giữ được những nét hoang sơ và thơ mộng, với bãi biển ngập tràn cát trắng, thoai thoải bên rặng phi lao quanh năm xanh mướt. Mỗi buổi sáng mùa hè, bình minh lên trên biển như một quả cầu lửa phát quang những tia ngũ sắc lung linh muôn màu rực rỡ. Những ánh sáng huyền diệu ấy còn đọng mãi ở chân trời đằng Đông, cho đến khi ngư dân cùng những cheo lưới nặng dong thuyền về bến thì chùm tia sáng đó mới chịu tan ra, hòa vào những áng mây trắng trôi nhẹ trên bầu trời. Và cũng có không ít dịch vụ du lịch giá rẻ tại đây.

Cách biển Hải Hòa gần 20 km là cụm đảo Mê phân bố trên diện tích 10km2 mặt biển, là một trong những thắng cảnh hùng vĩ nhất cả nước có đầy đủ các yếu tố về hải – giang – sơn – thuỷ. Cụm đảo Mê cũng có tên chữ là “Thập bát Mã Sơn”.

hải hòa
Một chuyến thả lưới của ngư dân Hải Hòa

Điều khiến du khách đặc biệt thích thú khi tới biển Hải Hòa đó chính sự sạch sẽ. Ngoài những rác tự nhiên như bèo, vỏ ốc các loại, rất hiếm rác “nhân tạo”. Một phần vì lương khách tới đây còn ít, nhưng cũng phải để đến phần lớn là do ý thức bảo vệ môi trường của chính những người dân nơi đây.

Với những em nhỏ lần đầu được bố mẹ cho đi chơi biển thì du lịch Hải Hòa 2014 quả là bãi biển lý tưởng. Tại đây, các em tha hồ vui chơi mà không lo sóng to, không lo hố cát sâu cũng như sự đông đúc.

Hơn thế, tại bờ biển Hải Hòa có rất nhiều những vỏ ốc, vỏ sò biển sẽ giúp cho các em nhỏ xây nhưng lâu đài cát độc đáo.

Khi du lịch Hải Hoà Tĩnh Gia du khách có dịp được thăm thú một vùng thắng cảnh ẩn chứa nhiều vẻ đẹp hoang sơ, trong tương lai nếu có tuyến du lịch biển –  đảo thì từ biển Hải Hòa ta sẽ được đến với hệ thống đảo Hòn Mê, Hòn Bảng, Biện Sơn, Nghi Sơn… rải rác ven biển. Đảo Hòn Mê còn gọi là Cồn Bầu với câu ca còn lưu trong dân gian:

                Bao giờ rung kêu Cồn Bầu
                Cha con sửa lưới, têm trầu ra khơi.

Các bạn có cảm thấy thú vị khi đi du lịch vùng biển Hải Hòa ko? Nếu có thì hãy xách balo lên và đi ngay đi thôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *