Mênh mông biển trời – gió lộng bát ngát khi du lịch Sầm Sơn

Du lịch biển Sầm Sơn là một trong những du lịch rất phong phú, đa dạng là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước vào dịp hè 2014 năm nay. Với bờ biển dài (khoảng 9 km) được chia thành 4 bãi biển trung tâm (A, B, C, D) và các bãi biển ven đô Quảng Cư, Bãi Nix, Bãi Lãn, Bãi Vụng Tiên. Mẹ thiên nhiên hào phóng ban cho Sầm Sơn ( Thanh Hóa) bờ biển rộng, bằng phẳng, độ dốc thoải, bãi cát trắng mịn, sóng biển vừa phải, trong xanh có nồng độ muối trên dưới 30%, có Canxidium và nhiều khoáng chất khác có trong nước biển có tác dụng tốt cho sức khỏe… Bên cạnh đó, Sầm Sơn có núi Trường Lệ được coi như là hòn ngọc của Sầm Sơn với những vách đá dốc đứng nằm sát biển đã tạo nên sự hùng vĩ. Nơi này rất thích hợp với những du khách ưa leo núi, thích phiêu lưu mạo hiểm. Đặc biệt hòn Trống Mái trên núi Trường Lệ là cảnh quan tự nhiên độc đáo của Sầm Sơn cũng như của cả nước.

Đến với Sầm Sơn, du khách không chỉ được tha hồn mình vào sự mênh mông, hùng vĩ của núi non biển cả, mà còn được thưởng thức du lịch ẩm thực quen thuộc của những người dân nơi đây như các món hải sản, nem chua, rượu Làng Bùi và sơn hào hải vị nơi đây có đủ, rất thích hợp với địa điểm du lịch cộng đồng, tập thể, vừa tham quan vừa tổ chức các sự kiện vui chơi.

Mênh mông biển trời – gió lộng bát ngát khi du lịch Sầm Sơn
Mênh mông biển trời – gió lộng bát ngát khi du lịch Sầm Sơn

 

Trước khi trở về với công việc bận rộn, du khách còn có thể đi thăm các di tích lịch sử văn hóa, các lễ hội, làng nghề truyền thống và các giá trị văn hóa khác của Sầm Sơn như:

Đền Cô Tiên: Đây là đền thờ Chúa Liễu Hạnh, trước đây là nơi thờ vọng thần Độc Cước.

Đền Tô Hiến Thành (hay còn gọi là đền Trung), thờ Thái úy Tố Hiến Thành, vị quan thanh liêm, cương trực của triều Lý.

Đền Độc Cước (hay còn gọi là đền Thượng), đền thờ thần Độc Cước, được xây dựng cách đây 700 năm. Người dân Sầm Sơn tổ chức lễ hội bánh trưng, bánh dầy vào ngày 12 tháng 5 Âm lịch hàng năm để tế thần Độc cước cầu mong sự yên bình.

Hòn Trống Mái là danh thắng nổi tiếng gắn với huyền thoại về một mối tình chung thủy.

Đền Đề Lĩnh thờ thần Hoàng có công khai dân, lập ấp.

Đền Cá Lập (hay còn gọi là đền Làng Trấp) thờ tướng Trần Đức.

Nếu đã đến Sầm Sơn mà bạn đi hết các danh lam thắng cảnh nơi đây thì quả thật đó là một sự lãng phí vô cùng đáng tiếc.

Cùng công ty du lịch giá rẻ Khát Vọng Việt trải nghiệm và chiêm ngưỡng cảnh đẹp bãi biển khi du lịch tham quan bãi biển Sầm Sơn nơi đây.

Vuongloan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *