Khám phá điểm du lịch cộng đồng Mai Châu

Mai Châu là một điểm du lịch của vùng núi Tây Bắc và là điểm du lịch cộng đồng nổi tiếng được nhiều du khách lựa chọn để khám phá. Du lịch Hà Nội Mai Châu mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất, với vẻ đẹp thiên nhiên thanh bình, mộc mạc và say đắm đến nao lòng và một Mai Châu có đời sống văn hóa và phong tục tập quán  các dân tộc đa dạng và đặc sắc.

Mai Châu- điểm du lịch cộng đồng cuốn hút và hấp dẫn
Mai Châu- điểm du lịch cộng đồng cuốn hút và hấp dẫn

Mai Châu là nơi sinh sống của nhiều dân tộc, trong đó chủ yếu là người dân tộc Thái với những con người hiếu khách và làm du lịch giỏi. Ở bản làng luôn sở hữu những đội văn nghệ nghiệp dư, dù ban ngày bận rộn với việc đồng áng nhưng họ luôn sẵn sàng đem lời ca tiếng hát giao lưu và phục vụ du khách.

Nét văn hóa, văn nghệ của điểm du lịch cộng đồng Mai Châu
Nét văn hóa, văn nghệ của điểm du lịch cộng đồng Mai Châu

Đặc biệt đến với du lịch cộng đồng Mai Châu, du khách sẽ cảm nhận được một tình yêu văn nghệ, những điệu múa, những câu hát giao duyên mang không phân biệt già trẻ, gái trai mọi người ở đây đều hát tưng bừng và ấm áp trong men rượu cần ngọt ngào, say đắm. Đến với tour Mai Châu 2 ngày, du khách cũng đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá, và tìm hiểu những hoạt động sinh hoạt, công việc ở nơi đây như công việc trồng lúa, cày cấy, gặt hái và các hoạt động văn hóa đời sống như văn nghệ, nhảy sạp,…

Lửa trại tưng bừng ở Mai Châu
Lửa trại tưng bừng ở Mai Châu

Và tuyệt vời nhất của điểm du lịch cộng đồng này mà du khách có thể hòa mình vào đêm lửa trại và hát giao duyên, múa khèn và dịp để du khách chia sẻ niềm vui với người dân bản làng đồng thời con người trở nên gần gũi, thân quen và mến nhau hơn.

Tham khảo thêm: Du lịch Mai Châu mùa nào đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *