Du lịch Cát Bà – Mua gì về làm quà

Trở về từ chuyến du lịch hè đảo Cát Bà, bạn băn khoăn không biết mua gì về là quà cho bạn bè và người thân. Dưới đây là một vài gợi ý nhé.

1. Mực một nắng Cát Bà

Mực một nắng
Mực một nắng

Mực khô là món khoái khẩu của đa số người Việt Nam , đặc biệt là cánh mày râu. Mực khô là món gần như lúc nào cũng hiện diện trên bàn nhậu. Còn gì tuyệt vời hơn khi trở về từ chuyến du lịch Cát Bà cuối tuần lại có đĩa mực với cốc bia cùng bạn bè ngồi hàn huyên tâm sự đủ thứ trên trời dưới đất. Ngoài mực khô thông thường, đất Hải Phòng còn có loại mực phơi 1 nắng, tức là lại mực chỉ được phơi một lần thân vẫn còn khô, dày mình nên ngoài nướng bạn có thể chế biến thành các món khác như xào, nấu đều rất ngon.

2. Nước mắm Cát Hải Cát Bà

Nước mắm Cát Hải
Nước mắm Cát Hải

Tour đảo Cát Bà Hải Phòng từ lâu đã nổi tiếng với đặc sản nước mắm Cát Hải. Được sản xuất tại làng nghề trên huyện đảo Cát Hải, làm từ những con cá tươi ngon được ngư dân đánh bắt trên vùng biển Hải Phòng, loại nước mắm với độ đạm cao từ 15 – 40 độ vời hương thơm đậm đà cùng độ dinh dưỡng cao đã được bình chọn vào top 10 loại nước chấm đặc sản ngon nhất Việt Nam và 9 năm liền được người tiêu dùng bình chọn là hàng Việt Nam chất lượng cao. Món rán, món luộc trong mâm cơm gia đình sẽ thơm ngon, đưa cơm hơn khi được chấm với nước nắm Cát Hải của Hải Phòng. Chính vì vậy nước mắm Cát Hải là loại quà đặc trưng của du lịch Cát Bà mà khi bạn mua về làm quà chắc chắn người được biếu sẽ rất thích.

Bạn có thể vào tận lò làm mắm để mua hay có thể mua nước mắm Cát Hải ngay tại bến phà khi trên đường đi về. Một chai nước mắm Cát Hải có giá từ 15 000 – 200 000đ tùy to nhỏ và tùy loại.

Tham khảo: http://dulichcongdong.org/gioi-thieu/cung-ban-be-trai-nghiem-thu-thach-leo-nui-da-cat-ba/

3. Mật mong vườn quốc gia Cát Bà

Là loại đặc sản bạn có thể mua được thi tới tham quan vườn quốc gia Cát Bà. Được lấy từ những con ong nuôi trên đảo, hằng ngày chỉ hút mật hoa rừng nên mật ong nơi đây thơm ngon, vàng ruộm , đặc sánh và có giá trị dinh dưỡng cao. Môi trường nuôi ong hoàn toàn tự nhiên và không bị ô nhiễm nên bạn có thể yên tâm tuyệt đối với chất lượng mật ong mua ở đây. Mật ong vườn quốc gia Cát Bà thực sự là món quà du lịch quý cho người thân, nhất là những người già, người đau dạ dày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *