Cùng bạn bè trải nghiệm thử thách leo núi đá Cát Bà

Leo núi Cát Bà đang rất thu hút những Kool hunters (người khám phá tiên phong) từ 3 miền đất nước và cả nước ngoài đến với tour du lịch Cát Bà. Hoạt động này đang mang đến một diện mạo mới cho quần đảo xinh đẹp Cát Bà.

Đến du lịch Cát Bà, Hải Phòng hè này bạn không chỉ có một chuyến du lịch lãng mạn với nắng vàng, cát trắng, biển xanh nữa mà sẽ có thêm cảm giác mạnh với leo núi đá trên biển, đem đến cho bạn những cảm giác hoàn toàn mới. Đến Cát Bà hè này bạn sẽ thấy một thực tế là không chỉ có các vị khách nước ngoài tham gia leo núi mà còn có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam dám thử thách chính mình chinh phục vách đá dựng đứng trên vịnh Lan Hạ, ở khu vực bến Bèo hoặc vào sâu trong thung lũng Liên Minh (xã Trân Châu).

Đối với những người mới bắt đầu thì có những điểm leo núi rất lý tưởng, vách thấp, tuyến leo đơn giản, đó là đảo Tiên Ông nằm trên vịnh Lan Hạ với một đảo có hang nhỏ và phần còn lại là vách đá với các nhũ đá lớn. Đây là một điểm leo núi rất đẹp và nên thơ mà những người chưa có kỹ thuật loe núi thiện nghệ nên lui tới.

Leo núi Cát Bà
Leo núi Cát Bà

Tham khảo: http://dulichcongdong.org/dia-diem-du-lich-cong-dong/

Có nhiều tuyến leo tốt và rất dễ dàng tiếp cận khi thủy triều lên, địa hình và độ sâu nước biển ở đây phù hợp cho môn leo núi tự do trên biển. Ví dụ như Bến Bèo,một trong những cảng chính của đảo Cát Bà. Vách đá ở đây có tất cả 5 tuyến leo, vách đá ở đây có chất lượng tốt nhưng có thể gây khó khăn cho người leo khi gây trơn trượt vào mùa hè.

Một lời khuyên cho du khách là hãy chuẩn bị thật tốt sức khỏe, tâm lý. Du khách nên liên hệ với các đơn vị lữ hành, tour du lịch để có thiết bị leo, đồ dùng và nhất là sự tư vấn cần thiết của các chuyên gia trước khi tham gia leo núi ở Cát Bà chứ không nên tự đi leo núi tự do rất nguy hiểm. Để chinh phục được những vách đá cheo leo ở đây bạn nhất định phải có sự tập tuyện kỹ càng trước khi quyết định tham gia hành trình. Bạn phải tập luyện giữ thăng bằng, tập luyện cơ bắp để tăng cường sự dẻo dai và tập luyện thật nhiều với việc leo núi nhân tạo tại các câu lạc bộ X rock climbing.

Một khi chinh phục được một đỉnh núi nào đó bạn sẽ cảm giác như đã giải quyết được một vấn đề lớn, giúp bạn vững vàng hơn khi gặp khó khăn trong cuộc sống thường ngày.

Bạn có thể xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Cát Bà chi tiết nhất

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud