Thời điểm đi du lịch Mộc Châu

Nằm ở địa phận tỉnh Sơn La, Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp nhất của vùng núi Tây Bắc. Nằm trên cung đường Tây Bắc nổi tiếng với nhiều cảnh quan vô cùng kỳ vĩ cùng những mùa hoa cải, hoa ban, hoa đào, hoa mận đẹp mê mẩn, Mộc Châu là một điểm du lịch để lại nhiều ấn tượng cho du khách.

Xem thêm:

Tiết trời se lạnh cùng lớp sương mù dày đặc khiến cảnh vật nơi đây đẹp lạ, mê mẩn lòng người. Chính những nét đẹp đó khiến bất cứ ai đã từng nghe kể về Mộc Châu hay xem ảnh chụp Mộc Châu cũng đều muốn xách ba lô lên và đi khám phá vùng đất cao nguyên xinh đẹp này một lần.

Đồi chè Mộc Châu
Đồi chè Mộc Châu

Thời gian đi du lịch Mộc Châu là một trong những điều hàng đầu bạn phải tìm hiểu. Mỗi mùa Mộc Châu lại có một vẻ đẹp khác nhau, lựa chọn được thời điểm thích hợp bạn sẽ được chiêm ngưỡng được cảnh đẹp mà mình mong muốn.

Mùa lúa chín Mộc Châu
Mùa lúa chín Mộc Châu

– Tháng 9: Nếu bạn là người ngưỡng mộ những ruộng bậc thang lúc chín vàng vô cùng hùng vĩ của vùng núi Tây Bắc thì hãy suy nghĩ đến một chuyến du lịch Mộc Châu vào tháng 9. Tiết trời thu sang mát mẻ, thiên nhiên như dịu dàng hơn, đẹp hơn và lòng người cũng cảm thấy thoải mái. Những bậc ruộng lúa chín vàng xếp nối đuôi nhau từ thấp lên cao giống như những nấc thang lên thiên đường mà người ta vẫn nói. Không chỉ vậy  nếu đi vào dịp 2/9 bạn còn được vui cùng không khí đón Tết Độc lập vô cùng hào hứng của đồng bào dân tộc người Mông.

Tham khảo:  Du lịch Mộc Châu mùa lúa chín vàng.

– Tháng 10 – tháng 12: Khi hoa cải nở rộ phủ trắng các quả đồi, thung lũng, các nẻo đường ở Mộc Châu cũng là lúc mùa du lịch Mộc Châu bước vào thời gian cao điểm. Khắp nơi chỉ là một màu trắng tinh khôi của hoa cải, nếu nhìn từ xa sẽ thấy nó giống như một bức tranh gấm hoa được thêu bằng hoa cải trắng và hoa dã quỳ vàng, thỉnh thoảng lại điểm xuyết màu đỏ của hoa trạng nguyên.

Hoa cải Mộc Châu
Hoa cải Mộc Châu

– Trước và sau Tết nguyên đán: Đây là thời điểm mà hoa mận và hoa đào Mộc Châu nở rộ. Hoa mận được trồng thành từng cánh đồng trên khắp các nẻo đường Mộc Châu nên khi nó bung nở thì chẳng còn loài hoa nào dám đọ sắc với nó nữa. Bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngường một thiên đường hoa nằm giữa lưng chừng mây mang tên cao nguyên Mộc Châu.

Hoa mận
Hoa mận

– Tháng 3: Khi cơn mưa phùn cuối mùa níu kéo mùa xuân ở lại cũng là lúc đất rừng Mộc Châu đón mùa hoa cuối cùng: hoa ban. Bức nền màu tím thơ mộng của những bông hoa ban khiến các bạn trẻ thích thú chụp những bức ảnh kỷ niệm cùng nhau. Bạn còn có thể tham gia lễ hội Hết Chá vào ngày 26/3.

– Từ tháng 4 – tháng 8: Thời gian này Mộc Châu sẽ không có một mùa hoa nào nhưng bù lại nếu đi Mộc Châu vào thời điểm này các bạn sẽ được vào tận vườn để hái đào, hái mận mang về. Hoặc đơn giản chỉ là lên Mộc Châu tránh cái nóng oi bức của Hà Nội và thăm thú các danh lam thắng cảnh của Mộc Châu.

Ngoài Mộc Châu thì còn rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác với rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn đến khám phá. Xem thêm tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *