Sapa đẹp nhất vào mùa nào?

Những du khách đã từng đến du lịch Sapa chắc hẳn đều không thể quên được vẻ đẹp đầy quyến rũ và mê hoặc của nó. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa sự sáng tạo của con người cùng với địa hình thiên nhiên sẵn có tạo nên một bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ và thơ mộng, khiến Sapa là một trong những điểm du lịch đáng đến nhất châu Á.

Có nhiều du khách đang lên kế hoạch đi khám phá Sapa nhưng phân vân không biết nên khởi hành vào mùa nào đẹp nhất. Những thông tin hữu ích sau đây có thể giúp ích cho bạn.

Do nằm ở độ cao hơn 1600m kết hợp với địa hình đồi núi nên Sapa có khí hậu mang sắc thái ôi đới và cận nhiệt đới, quanh năm mát mẻ. Thời tiết ở thị trấn một ngày có cả 4 mùa, nhiệt độ trung bình năm rơi vào khoảng 15 độ. Nắng mùa hè ở thị trấn không gay gắt như ở vùng đồng bằng, mùa đông có mây mù bao phủ vào đôi khi có tuyết rơi.
Theo kinh nghiệm thì thời điểm thích hợp để đi du lịch Sapa là từ tháng 9 đến tháng 11 hoặc từ tháng 3 đến 5. Thời điểm này thời tiết Sapa ổn định và rất dễ chịu, ngày nắng khô, đêm lạnh, hơn nữa thưởng thức đặc sản sapa cũng là một điều du khách quan tâm khi tới đây.

Ruộng bậc thang Sapa
Ruộng bậc thang Sapa

Tháng 4 – 5 là mùa cấy lúa, vào thời điểm này đồng bào dân tộc thiểu số cấy lúa trên những thửa ruộng bậc thang. Bạn sẽ được tìm hiểu về phương thức canh tác đặc biệt của vùng cao. Và đây cũng là lúc rất nhiều loài hoa đẹp nở.
Tháng 9 – 10 là mùa lúa chín, khi ấy thì khắp nơi ở Sapa đều rực vàng, cả vùng đất rộng lớn như được khoác lên mình một tấm áo mới. Đây thường là thời điểm thích nhất mà nhiều du khách du lịch Sapa đã chia sẻ, bởi khoảng thời gian này cảnh Sapa đẹp như tranh vẽ mà thời tiết lại dễ chịu.

Đọc thêm về >> http://dulichcongdong.org/cam-nang-du-lich/mua-dep-nhat-du-lich-mai-chau/

Tuyết rơi ở Sapa
Tuyết rơi ở Sapa

Thời gian từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau thời tiết Sapa rất lạnh, thường xuyên xuất hiện băng giá và có năm còn có tuyết rơi nhưng đây cũng là khoảng thời gian được rất nhiều bạn trẻ chọn để đi du lịch Sapa mùa đông để một lần được tận mắt thấy tuyết rơi trên quê hương Việt Nam mình. Đồng thời tháng 2 là thời điểm giao mùa sang mùa xuân, thời tiết ấm dần lên, nên du lịch Sapa mùa xuân bạn sẽ được ngắm những loài hoa tuyệt đẹp như hoa đào, hoa mận, hoa ban…

Hoa mận Sapa
Hoa mận Sapa

Mỗi mùa Sapa đều có những nét đẹp riêng. Tùy vào những trải nghiệm mong muốn bạn có thể chọn bất cứ thời điểm nào để đến khám phá thị trấn mù sương huyền ảo.

Tham khảo về tour du lịch sapa 2 ngày 1 đêm tại link này để có một chuyến đi thú vị nhé >> http://dulichsapalaocai.net/tour-sapa/du-lich-sapa-2-ngay-1-dem-bang-o-to/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *