Những lưu ý khi thuê xe du lịch tự lái

Du lịch không theo tour, bạn có thể thuê một chiếc xe và tự lái để tận hưởng cảnh sắc và chủ động lịch trình của mình hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cho thuê xe tự lái có thể là các công ty với quy mô lớn có nhiều loại xe, cũng có thể là các cá nhân cho thuê xe. Do đó bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi đi thuê xe, để có được một chiếc xe tốt nhất cả về chất lượng lẫn giá cả. Trước khi thuê xe bạn nên xem kĩ kế hoạch của mình, để chọn gói xe và loại xe phù hợp với số lượng các thành viên, địa hình cụ thể. Sau đó lựa chọn địa chỉ cho thuê xe chất lượng giá cả tốt phù hợp với những tiêu chí đặt ra của bạn.

thuê xe du lịch tự lái
thuê xe du lịch tự lái

Xem thêm: Khó khăn của khách nước ngoài khi thuê xe du lịch

Khi lựa chọn thuê xe du lịch bên cạnh việc quan tâm tới chất lượng xe thì giá cả xe cũng là điều  bạn nên quan tâm. Bạn nên quan tâm tới chi phí xe tính theo ngày hay theo km, nên phải xem xét kỹ vấn đề này khi mà bạn gặp phải những chủ xe khó tính.

Về thủ tục thuê xe, thông thường chủ cho thuê xe thường yêu cầu bạn có giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân hoặc sở hộ khẩu. Khi đã làm xong thủ tục thuê xe, bạn kiểm tra tới chất lượng của xe, theo kinh nghiệm đi thuê xe bạn nên xem xét cẩn thận tránh phiền hà khi sử dụng.

Khi trả xe bạn cùng chủ xe phải cùng xem xét tình trạng xe sau khi sử dụng, chốt số ngày hay số km đã sử dụng. Trong những trường không may xảy ra làm xe hỏng hóc thì bạn phải đền, tốt nhất bạn nên tìm người có kinh nghiệm trong trường hợp cả hai bên không thỏa thuận được với nhau.

Tham khảo thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *