Ngồi trên thuyền nan khám phá khắp vịnh Hạ Long

Bên cạnh hoạt động chèo thuyền kayak thì thuyền nan hay còn có tên khác là thuyền thúng cũng là một trong những hoạt động được đông đảo du khách hết sức yêu thích và mong muốn được thử qua trong chuyến du lịch Hạ Long của mình.

Du khách ngồi trên thuyền nan tham quan vịnh Hạ Long
Du khách ngồi trên thuyền nan tham quan vịnh Hạ Long

Trước đây, trong chuyến du lịch đến khám phá vịnh Hạ Long của mình, phần lớn du khách sẽ lựa chọn tham gia các chuyến du thuyền ngủ đêm trên vịnh để có thể ngắm nhìn khung cảnh lắng đọng của Hạ Long hoặc là tự mình chèo một chiếc thuyền kayak đi vi vu ngắm cảnh vịnh. Vào khoảng thời gian gần đây, vịnh Hạ Long bắt đầu xuất hiện các tour du lịch ngồi thuyền nan tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của ngư dân sinh sống ở các làng chài quanh vịnh và nhận được phản hồi vô cùng tích cực của các du khách có niềm yêu thích với sự mới mẻ lựa chọn.

Mỗi chiếc thuyền nan có sức chứa trong khoảng từ 4 đến 6 người, Những người ngư dân sống ở các làng chài ở khu vực vịnh Hạ Long sẽ là người chèo thuyền và dẫn các vị khách du lịch đi khám phá lần lượt các ngọn núi đá vôi, các hang động tuyệt đẹp ở trên vịnh Hạ Long… Du khách tham gia hoạt động này sẽ được thoả thích thả mình vào giữa bầu không khí mát mẻ trong lành của biển cả bao la, có thể chụp ảnh lưu niệm, nói chuyện vui vẻ cùng với những người ngư dân tốt bụng, nhiệt tình, lúc nào cũng sẵn sàng chỉ dẫn cho khách du lịch.

Trải nghiệm thú vị trên thuyền nan ở vịnh hạ Long
Trải nghiệm thú vị trên thuyền nan ở vịnh hạ Long

Trong toàn bộ chuyến hành trình khám phá vịnh Hạ Long trên thuyền nan, du khách sẽ còn có cơ hội lắng nghe những điệu hò và các bài hát nói về vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long từ những người ngư dân bên cạnh sự nhiệt tình, và tính cách vui vẻ đã đem đến cho những người du khách cảm thấy thật gần gũi và đáng mến. Hoạt động chèo thuyền nan trên vịnh Hạ Long mang đến cho du khách những trải nghiệm hết sức thú vị, mở ra một góc nhìn rất khác biệt về vẻ đẹp của vùng biển Hạ Long.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *