Mùa đẹp nhất du lịch Mai Châu

Du lịch Mai Châu với những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và theo nhiều du khách đã đến Mai Châu thì du lịch Mai Châu mùa lúa chín vàng hay mùa trổ bông xanh là tuyệt vời nhất bởi lúc này Mai Châu khoác lên mình vẻ đẹp thơ mộng rực rỡ, bát ngát, một bức tranh thôn quê đậm nét trữ tình, mộc mạc mà có hồn, có hương làm mê hoặc lòng người.

Cánh đồng lúa vàng ở Mai Châu
Cánh đồng lúa vàng ở Mai Châu

Khí hậu ở thung lũng Mai Châu là vùng đồi núi thấp nên ôn hòa quanh năm.
– Tháng 11, 12, 1, 2: Đây  là khoảng thời gian Mai Châu bắt đầu cá giá lạnh của mùa đông, với nhiệt độ trung bình 16°C. Do vậy khi đi du lịch mùa này, du khách nên mang theo áo khoác, mũ giữ ấm và đặc biệt mùa này du khách có thể ngắm mùa hoa đào nở rộ.

– Tháng 3,4,5,9,10: Mai Châu mang trong mình thời tiết ôn hòa, dễ chịu nhất với nhiệt độ trong khoảng 18 – 25°C. Và đây là thời gian để du khách có thể chiêm ngưỡng cả cánh rừng hoa ban đẹp nở rộ- một loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc.

– Tháng 6,7,8: khoảng thời gian mùa hè với nhiệt độ khá cao khoảng 25 – 35°C, có thể có mưa, do đó nếu đi vào mùa này du khách nên mang theo kính râm, mũ, kem chống nắng, ô, áo mưa.

Vẻ đẹp Mai Châu mộc mạc mà trữ tình
Vẻ đẹp Mai Châu mộc mạc mà trữ tình

Thực tế, đi du lịch Mai Châu mùa nào cũng đẹp, cũng vui bởi mỗi mùa Mai Châu lại mang vẻ đẹp, sắc thái riêng với những mùa hoa riêng hay những lễ hội văn hóa truyền thống riêng.Nếu bạn là người thích khám phá lễ hội các dân tộc vậy có thể tham khảo các lễ hội diễn ra ở Mai Châu dưới đây để lựa chọn thời điểm du lịch Mai Châu thích hợp nhất:

+ Lễ hội xên bản, xên mường (Dân tộc Thái), thời gian: vào tháng 8 âm lịch hàng năm
+ Lễ hội Cầu Mưa (Dân tộc Thái), thời gian: Tháng 4 âm lịch.
+ Lễ hội Cồng Chiêng (Dân tộc Mường), thời gian: Vào những ngày Xuân, ngày Tết, những ngày hội vui
+ Lễ hội Lồng Tồng hay lễ hội Xuống đồng (Dân tộc Tày), thời gian: Ngày đầu xuân từ mồng 5 đến 15 tháng Giêng âm lịch.

Lễ hội đặc sắc ở Mai Châu
Lễ hội đặc sắc ở Mai Châu

Với những thông tin, mong rằng sẽ giúp các bạn lựa chọn được thời điểm lý tưởng nhất để đến với du lịch cộng đồng Mai Châu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud