Mèn mén- ẩm thực độc đáo của Hà Giang

Mèn mén- ẩm thực độc đáo của Hà Giang là món ăn được chế biến từ cây ngô, loại cây trồng chủ yếu của đồng bào vùng cao và đây là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của đồng bào dân tộc miền núi nơi đây.

Mèn mén- ẩm thực độc đáo ở Hà Giang
Mèn mén- ẩm thực độc đáo ở Hà Giang

Mèn mén với nguyên liệu đơn giản, dân dã nhưng qua sự khéo léo trong cách chế biến của người đồng bào nơi đây đã tạo nên một món ăn vô cùng độc đáo và thơm ngon, vị ngậy hấp dẫn mà ai đã nếm thử sẽ không thể nào quên và không ai có thể bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức món này khi du lịch Hà Giang từ Hà Nội.

Mèn mén- món ăn không thể thiếu trong bữa ăn người dân tộc ở vùng cao
Mèn mén- món ăn không thể thiếu trong bữa ăn người dân tộc ở vùng cao

Cách chế biến món mèn mén này vô cùng dễ dàng nhưng hương vị của món ăn lại rất độc đáo và khi thưởng thức thì cũng phải cần đúng quy tắc mới cảm nhận được hết cái ngon, cái đặc biệt của món ăn này. Khi ăn mèn mén thì không thể thiếu bát nước canh kèm theo như canh rau cải, canh bí ngô, canh gà,…Khi ăn phải từ từ và ăn kèm theo một số món ăn khác để tránh bị nghẹn.

Đặc sản mèn mén đơn giản mà cực ngon cực hấp dẫn
Đặc sản mèn mén đơn giản mà cực ngon cực hấp dẫn

Mèn mén cùng với những món ăn khác như cơm lam, thịt nướng, thịt trâu gác bếp, chè Hà Giang,…trở thành ẩm thực độc đáo và đa dạng mang lại nét ẩm thực Hà Giang thú vị thu hút du khách với cảm giác lạ miệng, khó quên và khó từ chối. Hãy đến du lịch Hà Giang 3 ngày giá rẻ tới đây để khám phá một Hà Giang xinh đẹp, hùng vỹ và những món ăn đặc sản ngon đặc trưng của vùng núi cao nguyên này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *