Kinh nghiệm đi du lịch Hải Hòa – Tĩnh Gia

Không quá ồn ào tấp nập như Sầm Sơn, Hải Tiến, biển Hải Hòa lại mang một hơi thở mới, bình dị thanh tĩnh với vẻ đẹp nguyên sơ. Du lich biển Hải Hòa còn có tên gọi khác là bãi biển Hải Hòa- Tĩnh Gia, bạn sẽ có cơ hội tắm mình trong biển xanh ngát, được vỗ về với những con sóng mà quên đi những mệt mỏi đời thường.

Biển Hải Hòa
Biển Hải Hòa

Không chỉ có vậy, xung quanh biển Hải Hòa, bạn còn được tham quan nhiều địa danh du lịch nổi tiếng của vùng đất Thanh Hóa như:

Đền Quang Trung nằm ven bờ biển xã Hải Thanh, thờ vua Quang Trung – Nguyễn Huệ. Bên cạnh ngôi đền, bạn có thể tham quan quần thể di tích gồm nhiều chùa, đình, nghè thờ các vị thần, thần biển nơi đây. Đặc biệt dưới chân đền là bờ biển với bãi đá tuyệt đẹp, bạn có thể chụp ảnh hoặc ngắm hoàng hôn đổ dài trên bãi cát.

Đảo Nghi Sơn cách thị trấn Còng khoảng 20km về phía Nam. Từ thị trấn Còng, bạn có thể qua đảo bằng xe buýt số 3, taxi, xe điện hoặc xe khách. Đảo Nghi Sơn có không khí trong lành, bãi biển đẹp và bến cảng tấp nập tàu bè qua lại.

Du khách du lịch biển Hải Hòa
Du khách du lịch biển Hải Hòa

Với không khí trong lành nơi đây mà còn là sự đón tiếp nhiệt tình, thân thiện của người dân biển nơi đây. Người dân Hải Hòa rất mộc mạc, hiền lành, chất phác, không lừa đảo, chèo kéo hay chặt chém du khách. Họ có thể bỏ hàng giờ để kể cho bạn nghe những câu chuyện về nghề đi biển, đặc điểm từng loại cá hay phong tục tập quán của dân biển.

Đặc sản biển Hải Hòa
Đặc sản biển Hải Hòa

Bên bờ biển Hải Hòa có rất nhiều các nhà hàng chủ yếu làm bằng gỗ, tre, luồng, vừa thoáng mát, cho bạn cảm giác thân mật gần gũi với thiên nhiên. Thế mạnh ẩm thực ở Hải Hòa cũng như ở các vùng biển khác: đó là hải sản. Bạn sẽ thưởng thức những món như: Mực xào cần tây, mực tẩm bột rán, cá chim sốt chua ngọt, tôm rang muối, tôm hấp, cua hấp, cua sốt me, canh cá hồng nấu chua, cá trích nướng than xoan, kẹp bánh đa ăn kèm rau thơm chấm nước mắm cốt tỏi ớt… Với khoảng 150.000 / 1 người, bạn sẽ có một bữa ăn sung túc. Đặc biệt, chỉ khu du lịch biển Hải Hòa mới có món đặc sản gỏi sứa chấm nước sốt nóng, nộm sứa với lá sung và bánh đa…

Sẽ là một địa điểm đi du lịch hấp dẫn cho bạn và những người thân yêu khi đến thăm quan và nghỉ dưỡng nơi đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *