Khám phá khu chợ hải sản nổi tiếng Cô Tô

Cô Tô một một quần đảo gồm có 50 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau hợp thành với diện tích chỉ vỏn vẹn có 46,2 km2. Nhưng để khám phá được hết vẻ đẹp nơi đây thì lại mất khá nhiều thời gian. Cô Tô nổi tiếng là một hòn đảo với vô vàn danh lam thắng cảnh, nhưng nếu bỏ qua trải nghiệm khám phá chợ hải sản nơi đây là một sai sót vô cùng lớn đấy.

Một số hải sản được bày bán tại chợ
Một số hải sản được bày bán tại chợ

Là một hòn đảo sở hữu những vẻ đẹp của thiên nhiên ân ái ban tặng, chẳng những đẹp về biển mà Cô Tô còn được ưu ái về đặc sản biển. Với vô vàn các loại hải sản nổi tiếng khác nhau, đánh bắt hải sản cũng là nghề nuôi sống người dân nơi đây. Sau những đêm đánh bắt cá ngoài khơi xa vất vả thì sáng là lúc những thành quả của ngư dân được trưng bày. Những đoàn tàu được đậu neo tại cầu cảng với vô vàn các loại cá lớn bé khác nhau được mang lên bờ. Chính vì vậy chợ hải sản trở thành nơi mua bán sầm uất vào mỗi sáng sớm, chợ còn phản ánh những nét văn hóa độc đáo của người dân.

Nơi người mua người bán trả giá với nhau
Nơi người mua người bán trả giá với nhau

Chợ chẳng biết ra đời từ bao giờ chỉ biết rằng chợ nằm ngay cạnh con đường ven các bờ biển ngay cạnh cảng. Chợ  được mở tại các khung giờ cố định từ 5h30 cho đến 9h sáng hàng ngày, buổi chiều được mở từ 4h, tại các khung giờ mua bán này chợ lúc nào cũng tấp nập bởi những tiếng nói của người mua người bán. Tại các khung giờ này du khách có thể đến mua thoải mái, mặc cả với mức giá hợp lý vì đây là chuyện có thể tại chợ. Ngoài bán những đặc sản tại biển thì chợ hải sản còn bán mấy thứ linh tinh đặc sản của vùng. Chợ không chỉ mở ra để bán cho khách du lịch mà mở ra để phục vụ nhu cầu cuộc sống thường ngày của người dân.

Chợ cá đầu mối
Chợ cá đầu mối

Chợ là nơi tập chung tất cả hải sản của tất cả các thuyền đánh bắt ngoài đảo Cô Tô nên nguồn hải sản vô cùng lớn. Chính vì vậy mà chợ trở thành chợ đầu mối bán buôn cho các chợ nhỏ khác. Chợ không chỉ nổi tiếng vì nhiều hải sản mà còn nổi tiếng vì độ tươi của nó, hải sản chủ yếu được đánh bắt từ đêm cho đến sáng mang lên trên chợ. Hải sản không có một giá cố định nào hết, mà giá phụ thuộc theo ngày, nếu hôm nay nhiều tôm thì tôm sẽ rẻ hơn một chút, nếu hôm nay nhiều cá thì cá sẽ rẻ hơn, nhưng nhìn chung giá cả không biến động quá nhiều. Nếu người mua có nhu cầu đóng thùng xốp để vận chuyển đi xa thì đều được đáp ứng, những người bán nơi đây sẽ đóng hộp và cho muối để có thể ướp được lâu.

Đóng cá thuận tiện cho việc vận chuyển
Đóng cá thuận tiện cho việc vận chuyển

Khi đặt chân đến chợ hải sản Cô Tô có một điều chắc chắn rằng bạn sẽ phải ngạc nhiên vì nơi đây có rất nhiều loại mà bạn chưa từng được thấy qua. Nếu đến Cô Tô thì nhấtđịnh phải qua chợ dạo chơi, mua quà về cho người thân.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *