Khám phá bãi biển Cửa Lò

Du lịch biển Cửa Lò, một trong những điểm đến vô cùng thú vị của du khách. Nếu chưa chọn được điểm đến vào mùa hè, vậy thì tại sao không cân nhắc Cửa Lò sẽ là điểm đến tiếp theo của du khách. Đến với nơi đây chắc chắn du khách sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Đến với Cửa Lò, du khách sẽ được khám phá rất nhiều điều thú vị như đắm mình trong làn nước biển, ngắm cảnh biển và thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và đặc sắc.

Biển Cửa Lò nằm ở khu vực miền Trung của nước ta, một trong những bãi biển đẹp nhất của khu vực miền Trung bên cạnh bãi biển Hải Tiến và biển Sầm Sơn .

Khám phá biển Cửa Lò
Khám phá biển Cửa Lò

Đến với biển Cửa Lò, du khách sẽ được hòa mình trong bầu không khí vô cùng trong lành và tươi. Cùng với đó là đắm mình trong làn nước biển vô cùng xanh trong, nô đùa trên dải cát vàng mịn, nghỉ ngơi dưới những tán dừa xanh và thưởng thức những cốc nước dừa thơm ngon, tươi mát.

Không chỉ có vậy, khi đến với nơi đây du khách còn được ngắm nhìn và khám phá cuộc sống của người dân ở nơi đây. Buổi sáng sớm bình minh, khi mặt trời còn chưa tỉnh giấc, những người dân nơi đây đã tất bật chuẩn bị cho một ngày mới của mình, có những người thì kết thúc một ngày làm việc mệt mỏi. Sáng sớm, những chiếc thuyền chở đầy tôm cá bắt đầu cập bến, hình ảnh những người đi buôn ồ ạt trước những mũi thuyền để tranh nhau những mẻ cá vô cùng tươi ngon. Tất cả tiếng cười nói, tranh cãi nhau dường như đã tạo nên một bản nhạc vui tai đánh thức ông mặt trời thức giấc. Ra biển vào thời điểm này, du khách nên mua một chút hải sản về thuê người nấu sẽ thơm ngon và giá cũng rẻ hơn ăn tại các nhà hàng.

Hoàng hôn trên biển Cửa Lò
Hoàng hôn trên biển Cửa Lò

Thời điểm biển trầm lặng nhất là khi hoàng hôn buông xuống. Lúc này, du khách đã về nghỉ ngơi và đi ăn. Dạo quanh bờ biển, có thể cảm nhận được từng tiếng sóng vỗ, tiếng rì rào của những cơn gió biển đập vào những tán dừa. Không khí trong lành của biển, cùng ánh đèn của ngon hải đăng vô cùng thơ mộng.

Đến với biển Cửa Lò, ngoài những giây phút tắm biển, ngắm cảnh du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Các món ăn của biển Cửa Lò chủ yếu được chế biến từ những loại hải sản tươi ngon của vùng biển này. Một vài món ăn hấp dẫn của vùng biển Cửa Lò du khách nên thử thưởng thức: cháo cá song, ghẹ rang me, mọc cua bể, mực nháy nướng, hàu nướng mỡ hành, các món ăn được chế biến từ ốc, chả mực, nem hải sản….

Đến với biển Cửa lò, vừa được tắm biển, vừa được thưởng thức rất nhiều món ăn hấp dẫn. Còn chần chứ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chuyến du lịch đến với Cửa Lò.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *