Động Thiên Đường hoàng cung dưới lòng đất Quảng Bình

Nhắc đến Quảng Bình bạn sẽ nghĩ ngay đến động Phong Nha – Kẻ Bàng một trong  những di sản văn hóa thế giới, hay là một Sơn Đoòng kỳ bí đang được các nhà thám hiểm nghiên cứu, Suối Moọc mơ mộng… Nhưng Quảng Bình còn có một địa điểm độc đáo và hấp dẫn không kém đó là động Thiên Đường  vẻ đẹp kỳ bí giữa lòng Quảng Bình. Hãy cùng khám phá xem vì sao động Thiên Đường Quảng Bình lại được mệnh danh là “hoàng cung dưới lòng đất” là một trong những kỳ quan tráng lệ và huyền ảo bậc nhất của thế giới nào.

Du lịch động Thiên Đường
Du lịch động Thiên Đường

Với vẻ đẹp lộng lẫy và không gian động khoáng đạt, thạch nhũ đẹp mê hoặc, là nơi được các nhà thám hiểm đặt tên là Thiên Đường. Động Thiên Đường có chiều dài hơn 31,4km chiều rộng từ 30-100m, nơi rộng nhất lên đến 150m và chiều cao khoảng 60-80m, đã được Hiệp hội hang động Hoàng Gia Anh đánh giá là hang động khô dài nhất Châu Á. Ngoài ra, Động Thiên Đường Quảng Bình còn được ghi nhận là Động khô có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo nhất và Động có cầu gỗ dài nhất Châu Á (1km).

Khác với lối vào hang động nhỏ hẹp, khi vào sâu dần trong hang, chúng ta sẽ thấy được vẻ đẹp hùng vĩ của các khối măng đá, nhũ đá thiên hình vạn trạng. Bước qua ô cửa động nhỏ chỉ vừa 1 người qua, trước mắt mở ra là một không gian rộng lớn với vô vàn khối thạch nhũ muôn hình muôn vẻ được đèn chiếu sáng không khác gì long cung dưới lòng đất sẽ khiến bạn kinh ngạc. Ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy mát mẻ, dễ chịu hơn hẳn vì nhiệt độ trong động bao giờ cũng chênh lệch 9-10 độ so với bên ngoài.

Khung cảnh độc đáo bên trong Thiên Đường
Khung cảnh độc đáo bên trong Thiên Đường

Trong động có nhiều hang động nối tiếp nhau, ở trong động có vô vàn thạch nhũ được kiến tạo trong hàng trăm triệu năm, từ trần hang rủ xuống, từ dưới đất nhô lên với nhiều hình thù kỳ thú và tuyệt đẹp. Nơi đây thạch nhũ được pha với thạch anh nên dưới ánh đèn tạo thành những ánh hào quang kỳ ảo.

Các khối thạch nhũ có nhiều hình thù kỳ bí tùy theo trí tưởng tượng của du khách thưởng lãm, tạo nên một bức tranh huyền diệu. hống thạch nhũ kiến tạo vô cùng đa dạng với những hình ảnh tiêu biểu đặc biệt như Tiên Ông, Phật bà, nhà rông, thác nước,….bạn sẽ không hình dung nổi chính bàn tay của tạo hóa có thể vẽ ra một khối kiến trúc đồ sộ, tráng lệ đến như vậy.

Vẻ đẹp hoa mỹ bên trong động Thiên Đường
Vẻ đẹp hoa mỹ bên trong động Thiên Đường

Trong động còn có các hồ nước trong vắt và ngọt lịm, hồ vuông vắn như có bàn tay con người tạo dựng, rải rác nhiều giếng cạn, dấu vết nước chảy vào mùa mưa.

Quảng Bình được thiên nhiên ưu đãi cho vô vàn cảnh đẹp, từ những hang động có một không hai trên thế giới đến những suối nước, bãi biển đẹp đẹp nhất miền Trung. Hang Sơn Đoòng, suối Moọc đang được check –in ầm ầm trên các trang mạng xã hội. Hãy đến và cảm nhận vẻ đẹp nơi đây nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *