Đến Sầm Sơn thưởng thức món mực nhồi thịt ngon tuyệt vời

Là một món ăn mang trong mình mùi vị vô cùng đặc biệt không thể nhầm lẫn với bất cứ món ăn nào khác được khi đến với du lịch Sầm Sơn. Đặc biệt nhất là khi thưởng thức mực nhồi thịt khi nó vẫn còn đang bốc khói nghi ngút, với chiếc vỏ mực tươi dày khi nướng săn chắc, dai dai lẫn mùi thơm của vị thịt nhồi toả ra mang đến cho ta một cảm giác ngon miệng đến kì lạ. Đặc sản Sầm Sơn – mực nhồi thịt món ăn ngon tuyệt cú mèo.

Đặc sản mực nhồi thịt
Đặc sản mực nhồi thịt

Mực nhồi thịt kén loại mực ống, mỗi thân mực nên dài cỡ ngoài 10cm để chế biến dễ dàng. Mực nang thịt lượm, nhưng chỉ thích hợp cho xào, hay làm chả bởi thân bẹt, to bản. Người hải phận tinh tế, biết chọn những con mực còn nguyên cả râu ria, mình lượm, vỏ ngoài đỏ hồng, sáng lấp lánh, không bị vỡ túi mực. Đó là những con mực tươi, cho thịt giòn, thơm ngon nhất.

Mực ống tươi
Mực ống tươi

Để làm được món mực nhồi thịt chiên ngon trước tiên phải sơ chế mực cẩn thận để mực giữ được nguyên con. Ba ngôi gồm Thiên để nhồi vào mực cũng như nhân chả nem, chả giò. Để hoàn thành làm món mực nhồi thịt chắc chắn không thể thiếu thịt nạc vai, mộc nhĩ, nấm hương, miến khoai dong, hành hoa, tất thảy băm nhuyễn , trộn đều với gia vị , không thể thiếu hạt tiêu để món ăn có mùi vị cay khóm, át vị tanh của thuỷ sản. Cầu kì hơn sẽ cho thêm tôm nõn hay chút trứng, càng làm món ăn phong phú hương vị hơn. Nhồi thật khéo nhân vào thân mực sao cho vừa vặn, nhân không nên nhồi quá chặt vì dễ tan vỡ, cũng không nên quá lỏng, khó khăn cho việc cắt mực khi đã chín.

Để món ăn có vị dai dai, ngọt ngọt của vỏ mực thì những người đầu bếp đã phải bỏ ra rất nhiều công sức. Đầu tiên là cho mực vào sửng để hấp chín, sau khi hấp xong, để nguội hẳn thì mới cho vào chảo dầu đang sôi và rán cho đến khi nào vỏ mực vàng đều, trông thật hấp dẫn thì mới lấy ra. Không những cần phải chế biến phần vỏ mực một cách công phu mà các loại nguyên liệu được sử dụng để nhồi vào trong mực cũng vô cùng phong phú và đa dạng.

Đặc sản Sầm Sơn mực nhồi thịt
Đặc sản Sầm Sơn mực nhồi thịt

Đi kèm với món ăn là bát nước mắm được pha loãng cho thêm ít chanh, ớt đường. Nhưng đa phần du khách thích chấm với bát tương ớt cay cay hơn là bát nước mắm.

Cách chế biến không quá cầu kỳ tuy nhiên điểm độc đáo của món ăn là sự hấp dẫn và lạ miệng cho thực khách khi đến du lịch nơi đây. Một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở nước ta. Du lịch Sầm Sơn – điểm du lịch đáng đi cho bạn và những người thân yêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *