Các món đặc sản được lòng du khách ở Sapa

Ngoài cảnh thiên nhiên đẹp ngoạn mục, văn hóa đa dạng của các dân tộc thì các món đặc sản hấp dẫn tại điểm du lịch Sapa là một trong những lý do khiến du khách muốn xách ba lô lên và đi du lịch Sapa để khám phá.

  1. Rau xanh xứ lạnh
Cải mèo luộc
Cải mèo luộc

Nhắc đến Sapa là phải nhắc đến đặc sản khí hậu độc đáo mà tạo hóa đã ưu ái ban cho vùng đất này. Chính thứ khí hậu độc đáo này cùng với đặc điểm về địa hình đã tạo ra một điều kiện tuyệt vời để nơi đay trồng được những loại rau ngon như su su, cải mèo, súp lơ xanh, ngồng tỏi,… Bữa cơm tại Sapa của bạn sẽ không thể thiếu được một đĩa ngọn su su xào tỏi hay đĩa cải mèo luộc chấm nước mắm dầm trứng…

Xem thêm >> http://dulichcongdong.org/tour-du-lich/tour-du-lich-sapa-gia-re-3-ngay-4-dem/

2. Cá hồi, cá tầm tươi

Trong cái lạnh của Sapa mà được thưởng thức một nồi lẩu cá hồi/cá tầm tươi ăn cùng với các loại rau tươi xứ lạnh của Sapa thì quả thực không còn gì tuyệt vời hơn. Cá hồi/cá tầm của Sapa thịt chắc, ngọt và rất tươi sẽ cho du khách một bữa ăn ngon đáng nhớ.

3. Lợn cắp nách

Lợn cắp nách luộc
Lợn cắp nách luộc

Đây là món đặc sản nổi tiếng của Sapa nói riêng và vùng đất Tây Bắc nói chung. Lợn cắp nách cũng chỉ là một giống lợn thông thường nhưng được nuôi theo kiểu thả rông, không được chăm bẵm. Khi mang đi thịt chúng chỉ nặng khoảng hơn chục cân, con nào to lắm mới được hơn hai chục cân nên thịt rất chắc, thơm, da giòn. Lợn cắp nách được chế biến thành nhiều món: luộc, nướng, lẩu, hầm… món nào cũng ngon, theo kinh nghiệm du lịch Sapa (chi tiết) của nhiều du khách cho thấy lợn cắp nách ngon nhất là khi được nhâm nhi với ly rượu táo mèo.

4. Cá suối

Cá suối là cái tên chỉ chung các loại cá nhỏ sống tự nhiên ở những con suối ở Sapa. Cá suối sống ở môi trường nước suối chảy khá siết nên thịt cực kỳ chắc, khi chế biến không tanh một chút nào mà rất thơm. Cá suối rán giòn chấm tương hay nước mắm pha là ngon nhất, ăn được cả xương. Tuy nhiên loại cá này không có nhiều nên phải may mắn bạn mới được thưởng thức món cá suối ngon chính hiệu.

5. Các món nướng:

Đồ nướng Sapa
Đồ nướng Sapa

Đến Sapa mà chưa ăn đồ nướng thì chưa được gọi là đến Sapa, người ta vẫn bảo nhau vậy. Đúng thế, đồ nướng Sapa là món đặc trưng, được bán rộng rãi mà ai đến đây cũng sẽ thưởng thức ít nhất một lần. Trong cái giá lạnh của thị trấn cao nguyên, ngồi ở một quán vỉa hè vừa sưởi ấm bên bếp than vừa nhâm nhi xiên thịt nướng thơm lừng thì còn gì tuyệt vời hơn thế.

Ngoài ra đến Sapa với các tour du lịch Sapa còn rất nhiều món ngon đáng để thưởng thức như gà ác, thịt trâu gác bếp, thắng cố, xôi bảy màu, cơm lam, măng đắng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *